ของดีบอกต่อ Cocktail & Mocktail สีสวยที่คีรีวารี บูติค รีสอร์ท
ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนคือช่วงเวลาพิเศษวำหรับใครหลาย ๆ คน ยิ่งได้ใช้เวลาในร้านบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมเครื่องดื่มพิเศษ ก็ยิ่งเพิ่มความสุขให้แก่ช่วงเวลาพิเศษนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเครื่องดื่มอย่าง Cocktail & Mocktail เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้นั้นมีความน่าสนใจ มีรสชาติอร่อย สีสันสวยงาม ดื่มง่าย มีส่วนประกอบหลายชนิด จึงทำให้มีความรสชาติที่หลากหลาย เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับการนั่งจิบไปคุยไปเพื่อสร้างความเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก

ความแตกต่างระหว่างเครื่องดื่ม Cocktail & Mocktail

ค็อกเทล หรือ Cocktail คือเครื่องดื่มที่มีเหล้า หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม อาจมากกว่า 1 ชนิด ซึ่งบางชนิดอาจมีส่วนประกอบของเหล้าได้มากถึง 3 – 4 ชนิด เพื่อให้ได้กลิ่นรสที่ล้ำลึก ชวนรับประทาน

ค็อกเทล หรือ Cocktail คือเครื่องดื่มที่มีเหล้า หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม อาจมากกว่า 1 ชนิด ซึ่งบางชนิดอาจมีส่วนประกอบของเหล้าได้มากถึง 3 – 4 ชนิด เพื่อให้ได้กลิ่นรสที่ล้ำลึก ชวนรับประทาน

Cocktail & Mocktail ที่แนะนำว่าควรมาลอง

  1. Old Fashioned เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติและแถมกลิ่นหอมของส้ม กรณีที่เป็นค็อกเทลจะมีการผสมเหล้าบิตเตอร์ และเหล้าเบอร์เบิ้นเพื่อเพิ่มรสชาติด้วย
  2. Manhattan เป็นเครื่องดื่มที่มีสีสวยมาก เพราะที่มาของชื่อคือสีสันของเมืองแมนฮัตตัน โดยจะเสิร์ฟคู่มากับเชอร์รี่ กรณีเป็นค็อกเทลจะมีส่วนผสมแอลกอฮอล์เป็นเหล้าวิสกี้ และเวอร์มุธ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น
  3. Sex on the beach แม้ชื่อจะชวนให้คิดลึก แต่เครื่องดื่มนี้คือเครื่องดื่มที่มีรสชาติกลมกล่อม เพราะใช้ผลไม้ที่หลากหลายทั้งลูกพีช แครนเบอร์รี่ และน้ำส้ม และหากจะเพิ่มแอลกอฮอล์ก็จะใช้ว็อดก้าเป็นหลัก
  4. Maitai เครื่องดื่มสัญชาติไทยที่เน้นรสหวาน และรสเปรี้ยว ทำให้รู้สึกสดชื่น รสชาติของเครื่องดื่มจะมาจากน้ำสัปปะรด น้ำมะนาวใจ และน้ำเชื่อม กรณีค็อกเทลจะเพิ่มรสด้วยเหล้ารัม และคูราโซ่ ซึ่งเป็นเหล้าที่ไม่แรงมาก สามารถจิบชิมไปได้เรื่อย ๆ
  5. Dry martini ถือเป็นเครื่องดื่มที่คลาสสิคมาก แต่จะมีเฉพาะที่เป็นค็อกเทลและรสชาติค่อนข้างแรงพอสมควร

Cocktail & Mocktail เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของผู้คนเกือบทั่วทุกมุมโลก มักถูกปรุงโดยบาร์เทนเดอร์มากประสบการณ์ มีเทคนิคการชงและเขย่าที่เรียกสีสันและความน่าสนใจได้ดี และอาจใส่ชิ้นผลไม้เพื่อเพิ่มสีสัน และรสชาติให้น่ารับประทานมากขึ้น และที่คีรีวารี รีสอร์ทก็มีเครื่องดื่มค็อกเทล และม็อกเทลให้นักท่องเที่ยวได้เลือกมากมายอีกด้วย

จองห้องพักออนไลน์ 24 ชม.

สั่งอาหารออนไลน์ผ่าน Line : @kirivari

Gallery : ของดีบอกต่อ Cocktail & Mocktail สีสวยที่คีรีวารี บูติค รีสอร์ท